Cách tạo và tìm kiếm Canva template Facebook đơn giản

template facebook canva dep

Hiện tại Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất nhì trên thế giới, lượng người dùng truy cập mỗi ngày không thể đếm được. Mỗi ngày có hàng trăm nghìn nội dung được đăng tải và chia sẻ trên Facebook với nhiều chủ đề khác nhau. Để thu hút người đọc ở lại đọc bài viết của bạn cần có sự kết hợp giữa nội dung liên quan, có đề xuất giá trị tốt và hình ảnh thu hút.

Hình ảnh chính là điều đầu tiên thu hút người đọc nán lại bài viết của bạn. Ví dụ đơn giản nhất chính là ảnh bìa Facebook của bạn. Ảnh bìa của bạn là thứ đầu tiên khách hàng nhìn thấy khi truy cập vào hồ sơ của bạn. Nó mang đến cho khách hàng ấn tượng đầu tiên về thương hiệu của bạn và những gì bạn có thể cung cấp cho họ. Việc đầu tư một ảnh bìa Facebook có thể làm nổi bật giá trị thương hiệu, cho thấy doanh nghiệp đang hoạt động tốt và nó cũng thể hiện được một phần tính cách thương hiệu của bạn thông qua phông chữ, màu sắc và thiết kế.

Vậy làm sao để tạo ra được một tấm ảnh làm nổi bật bài viết của bạn mà không mất quá nhiều thời gian ? Với Canva bạn có thể sáng tạo nhiều ảnh template facebook đẹp và lôi cuốn, phù hợp với chủ đề bài viết của bạn. Bài viết này sẽ chia sẻ cách tạo và tìm kiếm template phù hợp với bài đăng facebook của bạn.

Tạo template facebook trên Canva 

 Cách 1 : 

Mở trang chủ Canva.com và nhấp vào Mạng xã hội sau đó chọn kích thước hình ảnh phù hợp với bài đăng của bạn.

 

Tạo template Facebook nhanh chóng
Tạo template Facebook nhanh chóng

Cách 2 : 

Bước 1 : Nhấp vào nút tạo thiết kế góc trên bên phải trang chủ. 

tao thiet ke template
Tạo thiết kế trên Canva

Bước 2 : Tìm kiếm từ khóa facebook sau đó chọn cỡ hình ảnh phù hợp với bài đăng của bạn

tao thiet ke template facebook 2
Tìm kiếm kích thước bài đăng Facebook phù hợp

Chọn màu sắc template phù hợp với bài đăng Facebook

Bước 1 : Nhấp chọn nút điều chỉnh màu sắc ở thanh tổng hợp

dieu chinh chon mau template
Nhấp vào nút điều chỉnh màu sắc

Bước 2 : Chọn màu sắc phù hợp với bài đăng, các ảnh template có màu sắc tương tự sẽ xuất hiện  

dieu chinh chon mau sac template
Chọn template có màu sắc phù hợp với chủ đề bài đăng

Việc này sẽ giúp bạn có nhiều sự chọn lựa phù hơn với một màu sắc chủ đề nhất định và dễ dàng điều chỉnh. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn là lướt xem từng template với màu sắc lẫn lộn.

Cách tạo một template quảng cáo trên Facebook 

Bước 1: Mở Canva và tìm kiếm template quảng cáo trên Facebook 

Bước 2 : Duyệt qua một số mẫu template có sẵn để tìm kiếm ý tưởng phù hợp. Bạn có thể sử dụng thanh công cụ của Canva để chọn lọc nội dung, màu sắc, bố cục khung hình và phong cách phù hợp với bài đăng Facebook của bạn.

Chọn template phù hợp với chủ đề bài đăng Facebook
Chọn template có nội dung phù hợp với chủ đề bài đăng

Bước 3 : Bạn có thể chọn một mẫu template quảng cáo Facebook sau đó thay đổi một số thành phần nội dung trong đó sao cho phù hợp hoặc sáng tạo thiết kế với một canvas trống.

Sử dụng kho hình ảnh, nhãn dán, đồ họa bằng cách kéo thả hoặc bạn có thể tải hình ảnh của riêng bạn, hình ảnh của doanh nghiệp. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng hoặc độ bão hòa của ảnh trong menu điều chỉnh, cắt ảnh bằng tính năng cắt. Bạn thậm chí có thể lật ảnh theo chiều ngang hoặc chiều dọc, mở menu bộ lọc để chọn từ 20 bộ lọc khác nhau.

thay doi bai dang covid 19
Thay đổi một vài chi tiết để phù hợp với bài đăng của bạn

Bước 4 : Tải lên logo, bộ nhận diện thương hiệu hoặc hình ảnh của doanh nghiệp bạn để chèn vào quảng cáo. Với logo, bạn có thể làm sáng logo hoặc đổ bóng để thêm phần rõ nét và ấn tượng. Bạn cũng có thể sử dụng các phông chữ và các bộ màu có sẵn của Canva để làm thiết kế hài hòa hơn.

Bước 5 : Khi đã hoàn thành bạn nên tải xuống với định dạng PNG, sau đó đăng tải bài viết và hình ảnh quảng cáo lên Facebook với một vài thao tác nhanh chóng.

tai hinh anh voi dinh dang png
Tải template xuống với định dạng PNG hoặc JPG

Tham khảo một sô mẫu template dành cho Facebook thời thượng, hiện đại tại https://canva.edu.vn/san-pham/

Tìm hiểu các mẹo giúp bạn thiết kế template Facebook đẹp hơn TẠI ĐÂY

Mua Canva Pro và các mẫu template đẹp, rẻ tại Canva Pro Nha Trang 

[contact-form][contact-field label=”Name” type=”name” required=”true” /][contact-field label=”Email” type=”email” required=”true” /][contact-field label=”Website” type=”url” /][contact-field label=”Message” type=”textarea” /][/contact-form]
4.1/5 - (152 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *