Cách tạo viền cho chữ trên Canva

Cách tạo viền cho chữ trên Canva

Chào các bạn, mình là Nga.Hôm nay Nga sẽ Hướng dẫn cho các bạn cách tạo viền cho chữ trên Canva.Đây là hình ảnh mẫu:

Tao vien cho hinh anh tren canva

Tạo viền cho chữ trên Canva

Theo như Nga biết, hiện tại Canva chưa có tính năng tạo viền cho chữ mà chỉ có một vài Font chữ viền. Tuy nhiên những Font chữ này đa số không hỗ trợ tiếng Việt.

Font chu vien tren canva

Font chữ viền trên Canva

Cách tạo viền chữ trên Canva:

Tương tự với tạo viền cho hình ảnh, tạo viền cho chữ các bạn sẽ chuyển chữ thành hình, sau đó thực hiện các thao tác như khi làm với hình ảnh.Lưu ý khi chọn Font chữ để tạo viền các bạn nên chọn các Font chữ đậm, dày và không chân. Các bạn có thể gõ chữ “Đậm” hoặc “dày” ở phần tìm kiếm Font chữ.Một số Font chữ gợi ý: Maven Pro Bold, Paytone One, Sigmar One, Bungee,Prompt Black,…Các bước tạo viền như sau:Bước 1: Tạo dòng Text bạn muốn tạo viền bằng cách gõ phím T trên bản trống thiết kế hoặc chọn nhập văn bản ở góc bên trái màn hình. Sau khi tạo dòng text các bạn chọn giãn dòng bằng cách chọn biểu tượng Giãn cách => Khoảng cách dòng. Điều chỉnh khoảng cách dòng cho phù hợp.

tao dong text tren canva

Tạo dòng text ở đây

unnamed file 25

Chọn giãn cách dòng

Bước 2: Download hình ảnh vừa tạo, các bạn nên chọn Download với nền trong suốt để lát nữa sẽ tiết kiệm được một bước xóa nền.

unnamed file 26

Download hình ảnh

Bước 3: Xóa dòng Text đã tạo lúc đầu, tải lên hình ảnh vừa tải về ở bước 2. Vào phần hiệu ứng => Chọn Shadow => Chọn phát sáng

unnamed file 27

Chọn hiệu ứng Shadow => Phát sáng

Điều chỉnh các thông số sau:Cỡ (Độ dày viền): Dưới 10 là đẹp nèĐộ trong suốt: 100Độ mờ: 0Màu sắc: Tùy chỉnh theo màu mà các bạn yêu thích, thường thì Nga hay chọn màu trắng.

unnamed file 28

Điềuchinnhr các thông số

Và tadaaaaaa, chúng ta đã hoàn thành tạo viền cho chữ rồi nè :”3.Chúc các bạn thành công nhé!

Các bạn có thể xem thêm các bào viết khác tại đây.

4.9/5 - (1282 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *