Làm chủ Canva Animation 1 cách dễ dàng – nhanh chóng

canva animation bia

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu thiếu Canva Animation trong thiết kế của bạn. Bạn có thể sử dụng chuyển động theo nhiều cách với Canva. Hãy cùng mình khám phá các tạo ra một thiết kế thu hút và ấn tượng chỉ với Canva Animation một cách đơn giản – nhanh chóng.

Chuyển động trang (Page Animations)

Đầu tiên, tùy chỉnh nội dung với những template mà bạn đã lựa chọn. Sau khi hoàn thành phần chỉnh sửa, bạn sẽ bắt đầu với Chuyển động trang

canva animation4
Canva Animation – Chuyển động trang

Hãy khám phá những animations sẵn có và chọn chúng theo phong cách của bạn. Trang động sẽ làm tất cả các thành phần trong thiết kế của bạn trở nên sinh động hơn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

canva animation2
Canva Animation – Chuyển động trang

Văn bản động (Animating Text)

Lựa chọn một text box bất kỳ và chọn biểu tượng Chuyển động (Animation).

Canva Animation - Văn bản động
Canva Animation – Văn bản động

Bạn sẽ có rất nhiều kiểu animation độc đáo cho text. Với Canva Pro, bạn có thể sở hữu nhiều hơn những kiểu animation text.

Có nhiều kiểu Văn bản động
Có nhiều kiểu Văn bản động

Element Animations (Thành phần động)

Tương tự với Trang động và Văn bản động, bạn chỉ cần chọn element cần tùy chỉnh và thêm animations vào cho chúng.

Có nhiều kiểu Thành phần động để bạn lựa chọn
Có nhiều kiểu Thành phần động để bạn lựa chọn

Một lưu ý nhỏ trong việc sử dụng các animations là không nên sử dụng animation cho quá nhiều thành phần. Vừa đủ sẽ làm thiết kế của bạn trở nên thu hút, sáng tạo và ngược lại, quá nhiều sẽ làm chúng bị lộn xộn và rối mắt.

Thêm Animated Stickers

Nếu bạn đã nhàm chán với những chuyển động trang, chữ thì việc thêm một vài animation stickers là cách nhanh hơn để minh hoạ và làm sống động cho thiết kế của bạn. Tìm kiếm những đồ họa thú vị ở trong Tìm kiếm thành phần.Hãy thử dùng những animation stickers này để nhấn mạnh hay kêu gọi trong thiết kế của bạn. Nếu muốn tìm các sticker với chủ đề liên quan thì nhấp vào nút hình elip và chọn Xem thêm nội dung tương tự.

Cách tìm kiếm Animation Stickers
Cách tìm kiếm Animation Stickers

Hãy đảm bảo được tính nhất quán trong thiết kế ngay cả khi thêm Animation Stickers. Lời khuyên của tôi là bạn hãy xác định trước concept của thiết kế, lựa chọn các Animation Stickers phù hợp với màu sắc, bố cục, cũng như mục đích của thiết kế và lặp lại nó trong toàn bộ thiết kế của bạn.

Tải thiết kế với Canva Animation

Sau khi bạn hoàn thành thiết kế của mình với những animation, bước cuối cùng là lưu về máy để sử dụng. Chọn Download (Tải xuống) trên thanh công cụ để tải thiết kế về máy. 

canva animation
Cách tải thiết kế với Canva Animation

Với những animation trong thiết kế, bạn cần tải chúng dưới dạng video MP4 hoặc GIFs. Những thiết kế có âm thanh và thời lượng dài thì lưu ý chọn Videos MP4, còn chỉ một vài trang thiết kế thì GIFs là một lựa chọn hoàn hảo.

Rất đơn giản để sở hữu một thiết kế ấn tượng và đầy thu hút người xem. Bạn đã có những ý tưởng nào cho thiết kế sắp tới chưa? Hãy thử ngay với Canva Animation và kết hợp những bài viết bổ ích khác nữa để tạo ra những thiết kế tuyệt vời nhé!

4.2/5 - (199 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *