Canva là gì? Canva giúp gì trong công việc và học tập?

canva giup gi trong cong viec va hoc tap 1

Hiện nay ứng dụng Canva đang hỗ trợ rất lớn cho người dùng không chuyên và có chuyên. Bởi vì hình ảnh có ý nghĩa rất lớn trong việc truyền tải thông tin và gây ấn tượng giúp người đọc dễ hình dung và cảm nhận ra các nội dung. Canva là gì? Là một ứng dụng phổ có nhiều chức năng giúp bạn thiết kế cho ý tưởng của mình những hình ảnh sinh động và hấp dẫn một cách nhanh chóng. Vậy Canva hỗ trợ công việc và học tập như thế nào? Hãy cùng tôi tìm hiểu nhé!

Canva Chức năng của ứng dụng thiết kế đồ họa
Canva Chức năng của ứng dụng thiết kế đồ họa

Canva là gì? Cánh tay phải của người dùng

– Là công cụ hữu ích,  dễ dàng tạo ra những ấn phẩm truyền thông thật đẹp như: Powerpoint, đơn xin việc, Logo, namecard, infographic banner, poster, thư mời và các mẫu quảng cáo trên các kênh Social…

Canva hỗ trợ công việc và học tập như thế nào?

  • Thiết kế đa dạng hình thức

– Bạn có thể sáng tạo mọi thứ bạn , từ tạo CV, bản thuyết trình, thiết kế áp phích, thư mời, sáng tạo logo, infographic, tờ rơi, biểu đồ, bài đăng trên mạng xã hội,… và nhiều chức năng khác. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một trong các mẫu có sẵn hoặc tạo một kích thước tùy chỉnh theo ý bạn.

Canva là gì?
Canva là gì?
  • Thiết kế dễ dàng, nhanh gọn

– Trợ giúp người dùng tạo ra những thiết kế mới hoàn toàn theo sở  hoặc sử dụng những mẫu thiết kế đã có sẵn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết kế nào trong kho mẫu miễn phí của những nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo ra.

– Canva xoay quanh các điều khiển trực như kéo và thả. Vì vậy, bạn chỉ việc thêm, xóa và chỉnh sửa, điều này không đòi hỏi bất kì kĩ năng phức tạp nào.

chuc nang cua ung dung thiet ke do hoa canva 3
Thiết kế đa dạng, nhanh gọn cùng Canva
  • Thiết kế video chuyên nghiệp

– Người dùng có thể thêm video vào những thiết kế của mình hoặc hoàn toàn tạo ra những video chuyên nghiệp, đa sắc màu với đa dạng thể loại như video Facebook, Youtube, video trình chiếu, tin nhắn video,…

chuc nang cua ung dung thiet ke do hoa canva 4
Thiết kế video cùng Canva
  • Thoải mái lựa chọn với 500 Font loại phông chữ

– Với hơn 500 loại phông chữ đa dạng, bạn có thể dễ dàng chèn câu mô tả hình ảnh hay đoạn văn bản để bổ sung thông tin. Hỗ trợ hiệu ứng chữ và những mẫu kết hợp phông chữ cực kỳ bắt mắt.

chuc nang cua ung dung thiet ke do hoa canva 5
Đa dạng thiết kế cùng Canva
  • Kho thư viện ảnh đồ sộ

– Canva có hàng triệu ảnh miễn phí và ảnh cao cấp có chất lượng cao vì vậy bạn có thể thỏa sức tạo ra những thiết kế tuyệt đẹp. 

chuc nang cua ung dung thiet ke do hoa canva 7
Kho ảnh Canva đồ sộ
  • Chia sẻ thiết kế trên các mạng xã hội

– Bạn có thể chia sẻ thiết kế của mình cho mọi người thông qua các mạng xã hội như Facebook, Instagram và Tweet,… Không chỉ chia sẻ đơn thuần như vậy, bạn cũng có thể chia sẻ thiết kế để người khác xem và cùng chỉnh sửa.

chuc nang cua ung dung thiet ke do hoa canva 6
Chia sẻ thiết kế của Canva lên mạng xã hội

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hy vọng những những kiến thức cơ bản trên sẽ giúp bạn ứng dụng để tạo được mẫu thiết kế cho riêng mình một cách chuyên nghiệp và ấn tượng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo về ứng dụng Canva ở đây.

Chúc các bạn có những phút giây sáng tạo vui vẻ! Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Canva tại đây.

 

4.4/5 - (162 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *