Kiếm 2,5 tỷ đồng/tháng nhờ Canva, bà nội trợ 31 tuổi mỗi ngày chỉ làm 30 phút, khuyên chồng bỏ việc để ở nhà ‘bao nuôi’

kiem 25 ty dong thang nho canva ba noi tro 31 tuoi moi ngay chi lam 30 phut khuyen chong bo viec de o nha bao nuoi 9254 2

Chỉ bằng phương thức đơn giản, có thể làm việc trên điện thoại khi đi siêu thị mua đồ này mà một bà nội trợ đủ sức bao nuôi chồng sau khi nghỉ việc.

Bà nội trợ Cassiy Johnson là một người mẹ 31 tuổi bình thường như bao người phụ nữ khác, với con nhỏ và một gia đình cần phải chăm sóc. Vì vậy Cassiy rất cần một công việc phụ bên cạnh nghề bán hàng chính của mình để tăng thu nhập.

Với vị trí nhân viên bán hàng cho một trung tâm dịch vụ y tế nội trú, cô Cassiy chỉ kiếm được khoảng 70.000 USD/năm vào năm 2020. Do đó bà nội trợ này tìm cách kinh doanh hàng online như một nghề tay trái.

Thế nhưng buôn bán nến thơm hay cà phê rang xay lại quá tốn thời gian và khá nặng để vận chuyển. Bởi vậy Cassiy quyết định kinh doanh áo phông thiết kế bằng ứng dụng Canva.

Kiếm 2,5 tỷ đồng/tháng nhờ Canva, bà nội trợ 31 tuổi mỗi ngày chỉ làm 30 phút, khuyên chồng bỏ việc để ở nhà ‘bao nuôi’- Ảnh 1.

Cassiy Johnson

Vậy là chỉ trong 2 tháng kinh doanh mảng áo phông, cô Cassiy đã kiếm được 30.000 USD mà chỉ tốn 30 phút làm việc mỗi ngày. Thời gian còn lại Cassiy tập trung làm công việc nhân viên bán hàng chính.

Năm 2021, cửa hàng online Etsy chuyên bán áo phông của Cassiy thu về 90.000 USD và bà nội trợ này quyết định bỏ nghề nhân viên bán hàng để tập trung sự nghiệp kinh doanh online. Cho đến hiện tại, cô Cassiy đã kiếm được 755.400 USD từ mảng kinh doanh áo phông với những tháng cao điểm lên đến 100.900 USD, tương đương 2,5 tỷ VNĐ.

Thành công của Cassiy khiến cô khuyên chồng mình bỏ việc để ở nhà phụ giúp gia đình cũng như công việc kinh doanh áo phông.

“Chồng tôi có một công việc cực kỳ áp lực và tôi thì hiểu rằng gia đình hoàn toàn có thể sống với thu nhập 90.000 USD/năm từ kinh doanh áo phông. Thật tuyệt vời khi có thể bảo anh ấy rằng: ‘Chồng yêu có thể bỏ việc được rồi đấy’”, cô Cassiy tự hào nói.

Làm giàu từ Canva

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa với hàng triệu mẫu thiết kế, bức ảnh, video, đồ họa và phông chữ giúp những người nghiệp dư có thể sử dụng.

Theo Cassiy, cô này ra ý tưởng dùng Canva in áo phông đem bán là nhờ xem trên Youtube. Một kênh dạy làm giàu đã hướng dẫn cách tìm kiếm các thiết kế thú vị theo xu hướng, tạo chúng trên Canva rồi đăng lên website chào bán, nhận đơn hàng online và yêu cầu nhà máy sản xuất.

Kiếm 2,5 tỷ đồng/tháng nhờ Canva, bà nội trợ 31 tuổi mỗi ngày chỉ làm 30 phút, khuyên chồng bỏ việc để ở nhà ‘bao nuôi’- Ảnh 2.

Nghe có vẻ đơn giản và dễ dàng, tốn ít thời gian nhưng không phải như vậy. Cô Cassiy cho biết việc tìm kiếm thiết kế hợp xu hướng và đặt quảng cáo áo phông in theo thiết kế họ cần tốn khá nhiều công sức. Tất nhiên giai đoạn thiết kế bằng Canva và đặt nhà máy in lên áo thì đơn giản.

Mỗi tháng một lần, Cassiy lại phải thực hiện các nghiên cứu sâu về thị hiếu khách hàng hay xu hướng thị trường. Tất nhiên bà nội trợ làm điều này trong khi đang đi siêu thị và dùng điện thoại.

Công việc của Cassiy không quá phức tạp khi Canva đã có sẵn các mẫu thiết kế phong phú để bà nội trợ này đăng lên website chào bán. Người phụ nữ này cũng chẳng tốn tiền kho bãi khi chỉ sản xuất khi có đơn hàng.

Toàn bộ hệ thống từ lúc nhận đơn hàng, đặt lệnh sản xuất với nhà máy, chuyển đến kênh vận chuyển và phân phối đều được thực hiện tự động bởi dịch vụ của bên thứ 3. Bởi vậy mọi thứ Cassiy làm chỉ là điều phối công việc, lựa chọn thiết kế trên Canva.

Kiếm 2,5 tỷ đồng/tháng nhờ Canva, bà nội trợ 31 tuổi mỗi ngày chỉ làm 30 phút, khuyên chồng bỏ việc để ở nhà ‘bao nuôi’- Ảnh 3.

Ngoài ra, Cassiy còn nhận thiết kế riêng theo nhu cầu của khách hàng trên những chiếc sơ mi, nhằm bắt kịp xu thế thích độc lạ, thể hiện cá tính của giới trẻ.

Nguồn thu nhập mới

Bên cạnh công việc kinh doanh áo phông thiết kế chính, cô Cassiy còn mua lại ảnh bản quyền của các người mẫu mặc áo phông trắng, sau đó bán lại quyền sử dụng cho các khách hàng muốn in thiết kế lên đó để quảng bá sản phẩm.

Tiếp đó khi Youtuber từng hướng dẫn cô kinh doanh mảng áo phông thiết kế nghỉ hưu, bà nội trợ này quyết định thay thế, lập tài khoản Youtube riêng để trở thành giáo viên trực tuyến cho những phụ nữ muốn làm giàu như mình.

Lợi nhuận từ tài khoản Youtube này của Cassiy đã vượt mảng kinh doanh áo phông trong 6 tháng qua.

Dù làm Youtuber tốn đến 20 tiếng mỗi tuần để lên kịch bản, quay phim, dựng bối cảnh, hậu kỳ… nhưng chúng đem lại nguồn thu khả quan.

Dẫu vậy, Cassiy vẫn không từ bỏ mảng kinh doanh áo phông của mình. Công việc này không tốn nhiều thời gian nhưng sẽ nhanh gây buồn chán khi người quản lý như Cassiy phải luôn lặp lại các thao tác.

Với những người mới kinh doanh, thậm chí mảng này còn dễ gây bỏ cuộc hơn vì người bán cần tốn hàng tháng đến hàng năm để thu hút được đủ lượng khách hàng. Người quản lý cũng phải liên tục cập nhật xu hướng thiết kế để giữ sức hút.

Theo Cassiy, để kiếm được tiền dễ dàng, không tốn quá nhiều thời gian như bản thân hiện có thì trước đó cô cũng phải có quãng thời gian dài làm 2 việc cùng lúc nhằm duy trì hoạt động. Thêm nữa, chẳng có gì là miễn phí nên để được lợi thế về mặt này thì Cassiy phải chấp nhận hy sinh ở một số mảng khác.

“Điều khiến tôi thực sự khác biệt là bản thân không ngại bỏ ra hàng tiếng đồng hồ để làm việc liên tục lặp lại một thao tác. Tôi sẽ không nghi ngờ bản thân mà sẽ thực hành để tìm hiểu xem kết quả sẽ đi đến đâu”, cô Cassiy cho biết.

*Nguồn: CNBC

Theo Băng Băng

An ninh tiền tệ

4.3/5 - (168 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *