Phân loại một số từ khóa thường dùng trong Canva – P1

Phan loai tu khoa thuong dung trong Canva P1

Phân loại một số từ khóa thường dùng trong Canva – P1

Canva Elements – hay còn gọi là “Thành Phần” trong phiên bản Canva Tiếng Việt là một tính năng cơ bản trong canva. Những gì bạn cần làm là nhập từ khóa vào ô tìm kiếm, và Canva sẽ trả về rất nhiều kết quả liên quan đến từ khóa bạn đã nhập. Từ khóa càng đầy đủ chi tiết, kết quả trả về càng được chọn lọc kỹ phù hợp với nhu cầu thiết kế của bạn.

Trong series này, hãy cùng Bình Minh Canva tìm hiểu một vài từ khóa thường dùng và những gợi ý thiết kế phù hợp với mỗi loại từ khóa dưới đây nhé!

 

Phan loai tu khoa thuong dung trong Canva P1

 

Phần 1 của series này là những từ khóa về chủ đề con người – People.

1. Từ khóa: Sihouette

Sihouette – Hình bóng là gì?

Sihouette là hình bóng/hình ảnh của một người, động vật, vật thể hoặc cảnh được thể hiện dưới dạng một hình khối có một màu duy nhất, thường là màu đen, với các cạnh của nó phù hợp với đường viền của chủ thể.

Hình bóng tượng trưng cho điều gì?

Các tác phẩm nghệ thuật sử dụng hình bóng tượng trưng cho sự bí ẩn của một cái gì đó hoặc một ai đó, đặc biệt là khi nói đến đặc tính, kết cấu và hình dáng bên ngoài của nó; hình bóng gợi lên cảm giác ngạc nhiên về điều chưa biết đồng thời cũng thú vị.

Có mấy loại hình bóng?

Có 3 loại hình bóng cơ bản: cắt rời, cắt rỗng và vẽ

Hình bóng có thể sử dụng để làm gì?

Hình bóng thường được sử dụng trong thiết kế logo, biển báo, mang ý nghĩa gợi mở trí tưởng tượng, …

 

Trong Canva, bạn có thể tùy chỉnh màu hình bóng theo ý muốn để phù hợp với thiết kế của mình.

 

 

2. Từ khóa: Stickman

Stick man – Người que là gì?

Stickman, hay còn được gọi là người que, là một hình vẽ rất đơn giản về người hoặc động vật bao gồm một vài đường kẻ, đường cong và dấu chấm. Thường được vẽ bởi trẻ em, hình ảnh người que được biết đến với phong cách đơn giản. Đầu được mô tả bằng một hình tròn, có thể là một màu đồng nhất hoặc được tô điểm bằng các chi tiết như mắt, miệng và tóc. Cánh tay, chân, thân và bụng thường được hiển thị bằng các đường thẳng. Các chỗ chi tiết như bàn tay, bàn chân và cổ có thể có hoặc không có, người que đơn giản hơn thường thể hiện một cảm xúc mơ hồ hoặc các chi không cân đối.

Người que có thể sử dụng để làm gì?

Tính đơn giản và sự linh hoạt của nó đã dẫn đến việc hình ảnh người que được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau: đồ họa thông tin, bảng chỉ dẫn, truyện tranh, hoạt hình, trò chơi, phân cảnh phim và nhiều loại phương tiện trực quan đều sử dụng nó.

3.Từ khóa: Cartoony

Cartoony – Hình minh họa màu là gì?

Đây là loại hình ảnh thế hiện rõ khuôn mặt, thao tác của nhân vật và có màu.

Hình minh họa màu có thể dùng làm gi?

Hình ảnh thể hiện rõ nội dung cần truyền tải nên được ứng dụng trong rất nhiều các loại thiết kế. Đặc biệt trong Canva, bạn có thể tùy chỉnh màu từng phần cho phù hợp với thiết kế của bạn.

Hi vọng bài viết này giúp ích cho các bạn, nếu có góp ý hay bình luận vui lòng để lại phản hồi bên dưới nhé!

4.4/5 - (140 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *