Bật mí những tính năng mới của Canva có thể bạn chưa biết

Tính năng mới của Canva

Có thể bạn đã biết Canva là một công cụ giúp chúng ta tạo nên những bản thiết kế nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Canva hầu như đã hỗ trợ cho chúng ta hoàn toàn về các mẫu bài đăng có sẵn như logo, banner, poster, tờ rơi, thiệp, instagram,… hoặc bạn cũng có thể sáng tạo riêng những bản thiết kế của mình bằng kho đồ họa và ảnh miễn phí.

Ngoài ra hiện nay Canva đã cập thêm rất nhiều tính năng mới cho phép người dùng dễ dàng tiếp cận và tiết kiệm thời gian hơn biến việc thiết kế vốn vô cùng khó nhằn bây giờ lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bài viết hôm nay mình sẽ điểm qua các tính năng mới của Canva không làm bạn thất vọng.

Đầu tiên chính là ba tính năng giúp bạn chỉnh sửa ảnh trông đẹp và chuyên nghiệp hơn đó là auto enhance, auto focus, face retouch.

Tính năng chỉnh sửa hình ảnh trong Canva
Tính năng chỉnh sửa hình ảnh trong Canva

1. AUTO ENHANCE: Cải thiện tự động

Những bức ảnh của bạn sẽ trông sáng hơn qua tính năng điều chỉnh tự động này. Bạn cũng có thể giảm hoặc tăng độ sáng mà bạn mong muốn bằng việc kéo thanh cường độ qua trái hoặc phải.

Điều chỉnh ảnh trong Canva
Điều chỉnh ảnh trong Canva

2. AUTO FOCUS: Lấy nét tự động

Bạn sẽ làm gì nếu phông nền của bức ảnh có phía sau không được đẹp hay muốn nổi nhân vật chính của bức ảnh lên, bạn muốn làm mờ nó đi nhưng không muốn điều hướng qua những trang khác để sửa. Vậy thì nay Canva đã cập nhật giúp bạn tính năng này rồi chỉ cần vài thao tác là bạn có một bức ảnh vừa ý. Tại hiệu ứng xóa phông, làm mờ nền này sẽ giúp các thiết kế của bạn sẽ trông chuyên nghiệp hơn.

Tính năng lấy nét tự động trong Canva
Tính năng lấy nét tự động trong Canva

3. FACE RETOUCH: Chỉnh sửa khuôn mặt

Một tính năng hết sức thú vị mà các bạn có thể thử dó là làm đẹp khuôn mặt trong ảnh. Nếu bức ảnh tải lên có điều gì không vừa ý bạn có thể dùng tính năng này để làm đẹp trực tiếp thay vì phải chỉnh sửa bằng một ứng dụng khác. Các bạn có thể lựa chọn những tính năng điều chỉnh tự động như mịn da, làm trắng răng, xử lý mắt đỏ.

Điều chỉnh mặt trong Canva
Điều chỉnh mặt trong Canva

4. COLOR PICKER: Tính năng lấy mã màu bất kỳ

Mặc dù tính năng này đã có trong ứng dụng nhưng đến này tính năng này mới được hỗ trợ trên phiên bản Canva web. Bạn có thể lấy màu ở bất cứ vị trí nào trên thiết kế, rất tiện để lấy màu sắc.

Tính năng lấy màu sắc ở điểm bất kỳ trong Canva
Tính năng lấy màu sắc ở điểm bất kỳ trong Canva

5. Trình tạo nhân vật

Ngoài ra Canva còn update tính năng mới cho phép các bạn tự tạo nhân vật từ các bộ phận cho sẵn. Các bạn có thể tự tạo nhân vật theo ý thích của mình.

Tính năng này sẽ hữu ích cho bạn ở việc tạo được một nhân vật xuyên suốt các thiết kế của mình (thống nhất concept) giúp cho thiết kế của mình có sự liên kết với nhau.

trinh tao nhan vat

Tuy nhiên vì là tính năng mới cho nên vẫn còn nhiều hạn chế và ít kiểu để các bạn lựa chọn nhưng nói chung đây là một tính năng khá thú vị để thử.

Các bạn mở thiết kế của mình rồi vào “Thêm” ở menu dọc rồi chọn “Trình tạo nhân vật” và nhấn “Kết nối” để sử dụng.

Cách tạo trình tạo nhân vật trong Canva
Cách tạo trình tạo nhân vật trong Canva

Kết luận

Canva đã hỗ trợ rất nhiều trong việc thiết kế bên cạnh đó nó cũng không ngừng nâng cao bằng việc ra mắc nhiều tính năng giúp bạn thiết kế dễ dàng hơn. Hi vọng những tính năng mình đã nêu trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các tính năng mới hãy xem video hướng dẫn tại đây.

Bạn có thể xem thêm nhiều mẫu template Shopee giá rẻ tại đây.

Mua ngay Canva Pro giá rẻ tại Canva Pro Nha Trang

Bạn cũng có thể nâng cấp Canva Pro uy tín giá rẻ ở đây.

 

4.9/5 - (1373 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *