Cách tạo bảng và thay đổi bố cục bảng trong Canva cực đơn giản

cach tao bang va thay doi bo cuc bang trong canva cuc don gian 6418

Canva là một công cụ thiết kế trực tuyến phổ biến, được sử dụng rộng rãi để tạo ra các thiết kế chuyên nghiệp và hấp dẫn. Trong bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn từng bước để tạo ra các bảng theo ý muốn của mình và thay đổi bố cục của chúng.

I. Cách thêm bảng trong Canva

1. Hướng dẫn nhanh

Tạo thiết kế mới > Chọn vào Tab Thành phần > Tìm đến mục Bảng > Bấm chọn Xem tất cả > Kéo bảng vào màn hình thiết kế

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Trên trang chủ của Canva, bạn chọn vào mục Tạo một thiết kế để tạo một thiết kế mới. Bạn có thể chọn bất kỳ kích thước mong muốn để bảng vừa khung hình hay khổ trang.

Tạo thiết kế mới

Bước 2: Ở trong giao diện thiết kế mới, bạn chọn vào mục tab Thành phần ở góc bên trái của màn hình ứng dụng.

Chọn vào mục thành phần

Bước 3: Ở trong tab Thành phần, bạn cuộn xuống tìm đến mục Bảng và bấm vào Xem tất cả để có thể thấy nhiều mẫu bảng hơn.

Xem tất cả mẫu bảng

Bước 4: Sau khi tìm thấy mẫu Bảng ưng ý nhất, click kiểu bảng bạn muốn để thêm vào không gian làm việc  hoặc bạn cũng có thể kéo nó vào màn hình thiết kế của Canva.

Đưa bảng vào trong không gian làm việc

II. Cách thay đổi bố cục bảng trong Canva

1. Thêm hàng hoặc cột

1.1 Hướng dẫn nhanh

Chọn bảng > Chọn dấu ba chấm > Chọn “Thêm 1 hàng”.

1.2 Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Trường hợp bạn muốn thêm hàng vào trong bảng, bạn bấm chọn vào Bảng. Sau khi chọn vào Bảng, biểu tượng dấu 3 chấm thẳng đứng ở góc trái của bảng hiện ra bạn bấm chọn vào dấu 3 chấm và chọn mục Thêm 1 hàng để hoàn thành.

Thêm hàng vào bảng

Bước 2: Trường hợp bạn muốn thêm cột vào trong bảng, bạn chọn vào Bảng vừa tạo. Sau khi chọn vào bảng, biểu tượng dấu ba chấm nằm ngang ở phía trên của bảng hiện ra, bạn bấm chọn vào dấu 3 chấm và chọn vào mục Thêm 1 cột để hoàn thành.

Thêm cột vào bảng

2. Xóa hàng hoặc cột

2.1 Hướng dẫn nhanh

Chọn bảng > Chọn dấu ba chấm > Chọn “Xoá 1 hàng” hoặc “Xóa 1 cột”.

2.2 Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Trong trường hợp bạn muốn xoá một hàng trong bảng, bạn bấm chọn vào Bảng. Sau khi chọn vào Bảng, biểu tượng dấu 3 chấm thẳng đứng ở góc trái của bảng hiện ra, bạn bấm chọn vào dấu 3 chấm và chọn vào mục Xoá 1 hàng để hoàn thành.

Xoá 1 hàng

Bước 2: Trường hợp bạn muốn xoá cột vào trong bảng, bạn chọn vào Bảng vừa tạo. Sau khi chọn vào bảng, biểu tượng dấu ba chấm nằm ngang ở phía trên của bảng hiện ra, bạn bấm chọn vào dấu 3 chấm và chọn vào mục Xoá 1 cột để hoàn thành.

Xoá một cột trong bảng

3. Hợp nhất ô

3.1 Hướng dẫn nhanh

Chọn ô muốn hợp nhất > Chọn dấu 3 chấm > Chọn gộp ô.

3.2 Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Trong trường hợp bạn muốn hợp nhất ô theo hàng, bạn bấm chọn vào hàng muốn gộp trong Bảng. Sau đó biểu tượng dấu 3 chấm thẳng đứng ở góc trái của bảng hiện ra, bạn bấm chọn vào dấu 3 chấm và chọn vào mục Gộp ô để hoàn thành.

Gộp ô theo hàng trong bảng

Bước 2: Trường hợp bạn muốn hợp nhất ô theo cột trong bảng, bạn chọn vào cột muốn gộp trong Bảng sau đó biểu tượng dấu ba chấm nằm ngang ở phía trên của bảng hiện ra, bạn bấm chọn vào dấu 3 chấm và chọn vào mục Gộp ô để hoàn thành.

Gộp ô theo cột trong bảng

4. Thay đổi đường viền

4.1 Hướng dẫn nhanh

Chọn vào bảng > Chọn Đường viền trên thanh menu > Chọn kiểu viền/ độ đậm của viền hoặc màu viền phù hợp.

4.2 Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Trường hợp bạn muốn tăng giảm độ dày viền, bạn chọn vào bảng và click nút Đường viền ở menu trên cùng. Ở trong Đường viền, bạn chọn vào mục Kiểu viền và kéo chọn mức chỉ số dày của viền trong phần Độ đậm của đường viền.

Chỉnh độ đậm của đường viền

Bước 2: Trường hợp bạn muốn thay đổi loại đường viền, bạn chọn vào bảng và click nút Đường viền ở menu trên cùng. Ở trong Đường viền, bạn chọn vào mục Kiểu viền và lựa chọn kiểu viền bạn mong muốn để hoàn tất.

Chỉnh loại đường viền

Bước 3: Trường hợp bạn muốn thay đổi màu đường viền, bạn chọn vào bạn chọn vào bảng và click nút Đường viền ở menu trên cùng. Ở trong Đường viền, bạn chọn vào mục Màu đường viền và chọn màu sắc bạn mong muốn để hoàn tất.

Chỉnh màu sắc đường viền

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách tạo bảng và thay đổi bố cục bảng trong Canva một cách đơn giản, dễ dàng. Hy vọng thông qua bài viết này giúp bạn có thể thực hiện thành công các thao tác bảng trong Canva. Chúc các bạn thành công!

4.3/5 - (160 bình chọn)