TOP 5 THỦ THUẬT CANVA SIÊU HAY BẠN CÓ BIẾT?

top 5 thu thuat canva sieu hay ban co biet

✴ TOP 5 THỦ THUẬT CANVA SIÊU HAY BẠN CÓ BIẾT? ✴

Canva có rất nhiều tính năng và công cụ hữu ích. Sau đây Canva Pro Nha Trang sẽ “mách” cho các bạn 6 thủ thuật “nhỏ mà có võ” siêu hay mà bạn nên biết.

1️⃣ Hiển thị Ruler
Sử dụng Ruler (Thanh thước kẻ) để dễ dàng phân định vùng và điều chỉnh phần nội dung thiết kế trong một khung cố định.
✅ Dùng tổ hợp phím Shift + R để hiển thị hoặc tắt Ruler.

2️⃣ Sao chép
Đây là một thao tác rất đơn giản nhưng nếu biết sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công sức và thời gian khi thiết kế.
✅ Nhấn chọn thành phần, dùng tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép, sau đó dùng tổ hợp phím Ctrl + V để dán.

3️⃣ Chỉnh vị trí nhanh
Khi bạn có nhiều thành phần và muốn sắp xếp chúng ngay hàng thẳng lối thì việc tự canh chỉnh
sẽ tốn thời gian mà đôi khi lại không có hiệu quả cao.
✅ Bước 1: Dùng chuột kéo thả để chọn tất cả các thành phần mà bạn muốn sắp xếp.
✅ Bước 2: Chọn Vị trí ở phía trên bên trái. Sau đó chọn Sắp xếp lại, hoặc chọn Dọc để sắp xếp các thành phần theo chiều dọc, Ngang để sắp xếp theo chiều ngang.

4️⃣ Khóa thành phần
Một mẫu thiết kế thường sẽ có nhiều lớp và thành phần. Trong khi thiết kế, chúng ta sẽ thường xuyên thay đổi vị trí của chúng. Đôi khi quá nhiều lớp, thành phần sẽ khiến bạn vô ý kéo nhầm những chỗ mà vốn dĩ bạn đã hài lòng. Để tránh tình trạng này, chúng ta sẽ dùng chức năng Khóa thành phần của Canva.
✅ Bước 1: Chọn thành phần mà bạn muốn khóa.
✅ Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hình chiếc khóa ở phía trên bên phải để Khóa thành phần. Lúc này thành phần mà bạn đã khóa sẽ không di chuyển hoặc thay đổi được nữa. Để hủy khóa, nhấn lại biểu tượng hình chiếc khóa.

5️⃣ Nhóm thành phần
Trong trường hợp bạn muốn thay đổi đồng bộ các thành phần cùng một lúc (kích cỡ, màu sắc,…) thì hãy sử dụng chức năng Nhóm của Canva.
✅ Bước 1: Dùng chuột kéo thả để chọn tất cả các thành phần mà bạn muốn nhóm lại với nhau.
✅ Bước 2: Chọn Nhóm ở phía trên tay phải (cạnh nút Vị trí) để nhóm các thành phần lại với nhau. Để hủy nhóm, chọn Bỏ nhóm.

? Để biết thêm các thủ thuật hay và cách sử dụng các tính năng khác của Canva, hãy đến với Khóa học thiết kế Canva của Bình Minh Canva

5/5 - (1803 bình chọn)