Cách trang trí gian hàng Shopee “siêu hay” để thu hút khách hàng

5 tip trang tri shop tren shopee

Trang trí shop trên Shopee là một tính năng cho phép người bán có thể tự tay thiết kế cho gian hàng của mình nhằm mục đích là thu hút khách hàng và giúp shop nổi bật mạnh mẽ so với các đối thủ cạnh tranh. Vậy trang trí shop thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Hãy cùng theo dõi 5 tips trang trí shop mà bài viết chia sẻ cho bạn dưới đây nhé.

1. Lợi ích của tính năng trang trí shop trên Shopee

Dưới đây là một số lợi ích mà tính năng trang trí trên shopee mang lại cho shop:

  • Tạo ấn tượng, thiện cảm với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên

  •  Tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh

  • Tăng mức độ uy tín trong mắt khách hàng

  • Khuyến khích khách hàng mua nhiều sản phẩm hơn trên gian hàng của bạn

  • Tăng thời gian truy cập vào gian hàng

  • Tăng doanh thu bán hàng một cách nhanh chóng

2. Cách trang trí gian hàng trên Shopee 

Để trang trí cho gian hàng của mình bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Truy cập tính năng trang trí shop bằng cách vào Kênh người bán => Quản lý shop => Trang trí shop và click nút chỉnh sửa đăng ký. Ở đây bạn sẽ có 2 phiên bản để sử dụng là phiên bản điện thoại và máy tính. 

Cách trang trí gian hàng Shopee

Bước 2: Bắt đầu trang trí shop tại các mục:

– Banner: là mục quan trọng nhất của giao diện cửa hàng trên shopee khi nó dùng để truyền đạt những thông tin quan trọng và nổi bật nhất đến khách hàng. Vì vậy, khu vực banner thường sử dụng để truyền thông về những chương trình khuyến mãi, các sản phẩm mới, nổi bật.

Cách trang trí gian hàng Shopee

– Video: tuy không phải là yếu tố bắt buộc khi trang trí Shopee nhưng lại có tác dụng rất lớn trong việc thu hút khách hàng.

Cách trang trí gian hàng Shopee

– Cập nhật danh mục và danh mục nổi bật: Danh mục nổi bật bao gồm các danh mục mà bạn muốn hiển thị trên gian hàng. Tại mục trang trí danh mục, người bán có thể thực hiện các thao tác sau:

  • Giới thiệu tối đa 8 sản phẩm hàng đầu ở mỗi danh mục

  • Chỉnh sửa tên cho từng danh mục

  • Cập nhật hình ảnh cho từng danh mục với dạng ảnh vuông, kích thước nên dùng là 149x149px.

  • Tại phần danh mục nổi bật, người bán lựa chọn một danh mục có sức hút lớn nhất trong số các danh mục có sẵn của gian hàng. Nên chọn những danh mục sản phẩm có độ hot, bắt trend cao. Ngoài ra bạn cũng có thể tiến hành lọc sản phẩm hiển thị theo một tiêu thức nhất định.

Cách trang trí gian hàng Shopee

– Sản phẩm nổi bật: cho phép bạn truyền thông về những sản phẩm đang có doanh thu cao, gây được sự chú ý của khách hàng.

– Sản phẩm khuyến mãi: cho phép người bán có thể lựa chọn sản phẩm khuyến mãi đồng thời đặt tên cho chương trình khuyến mãi.

3. Tips trang trí shop thu hút khách hàng hiệu quả

Sử dụng một tone màu, một phông chữ

Sử dụng một tone màu và một phông chữ là sự thể hiện rõ nét nhất về tính thống nhất thương hiệu của bạn. 

Đầu tiên nó sẽ giúp bố cục gian hàng của bạn không bị pha tạp quá nhiều màu, nhiều phông chữ gây lộn xộn, khó chịu và không thể hiện được sự chuyên nghiệp. 

Ngoài ra khi sử dụng sự thống nhất này, khách hàng có thể dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn ngay lập tức giữa vô vàn những thương hiệu khác. Chưa kể, điều này còn giúp bạn trở nên khác biệt và nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh của mình. 

Luôn có banner About Us

Banner About us là banner giới thiệu chung về shop của bạn, những sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Hầu hết người mua hàng đều mong muốn được hiểu hơn về shop mà họ sẽ mua như shop tên gì? bán các mặt hàng nào?…..Những thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng được niềm tin và mối quan hệ với khách hàng của mình từ đó Kích thích nhu cầu của họ đối với các sản phẩm, dịch vụ.

Bên cạnh đó banner About Us còn là nơi bạn thể hiện giá trị cốt lõi, điểm nổi bật khiến doanh nghiệp của bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. 

Cách trang trí gian hàng Shopee

Show các danh mục sản phẩm nổi bật

Cái tên “sản phẩm nổi bật” đã phần nào thể hiện những sản phẩm bạn sẽ đưa đến cho khách hàng trên danh mục này, đó phải là những sản phẩm bán chạy nhất ở shop của bạn, có những lượt đánh giá, review cao và tốt nhất để kích thích người mua truy cập và kích thích quyết định mua hàng của họ. 

Có video 

Như đã nói ở trên, video không phải là một mục bắt buộc bạn phải làm nhưng hơn hết để thu hút khách hàng hiệu quả thì bạn vẫn nên sử dụng video vì nó là yếu tố thúc đẩy khách hàng mua hàng mạnh mẽ nhất.

Với nội dung bạn có thể làm những video giới thiệu và review sản phẩm hoặc các video hướng dẫn sử dụng ngắn – đây chính là những loại nội dung mà khách hàng cực kỳ yêu thích. Nên nhớ là hãy cho thêm một vài hiệu ứng bắt mắt để video không trở nên nhàm chán và nhạt nhẽo nhé. 

Cách trang trí gian hàng Shopee

Sử dụng internal link

Đó là các liên kết nội bộ, tức là các đường link dẫn tới sản phẩm trong shop. Như hiện tại, trên cùng một banner với các sản phẩm khác nhau, shop có thể tự do gắn link cho các khu vực trong banner theo các đường link khác nhau. Ví dụ: banner các sản phẩm hot tháng 1.2021, có 4-5 sản phẩm, mỗi sản phẩm được gắn 1 link khác nhau, nhờ vậy người rất dễ truy cập vào sản phẩm để đặt hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi cho shop.

4.6/5 - (1172 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *