Cách Upload font chữ tiếng Việt trên Canva

Cách Upload Font Tiếng Việt trên Canva

Lỗi Font là tình trạng rất nhiều bạn gặp phải khi mới bắt đầu thiết kế với Canva, các bạn đã bao giờ gặp trường hợp tạo một thiết kế hoàn chỉnh xong xuôi rồi nhưng đến khi xuất file thì lại bị lỗi font?

Lỗi Font gây mất thẩm mĩ trong thiết kế, để tránh tình trạng này xảy ra nên Nga đã thực hiện bài viết này nhằm giúp các bạn có thể tìm, upload, sử dụng Font tiếng Việt vào các thiết kế của mình, giúp thiết kế trông chuyên nghiệp và đảm bảo tính dễ nhìn, dễ đọc.

Font là gì?

Font chữ hay Phông chữ là khái niệm để chỉ một tập hợp đầy đủ các ký tự (character) và thuộc tính (properties). Mà khi sử dụng người ta có thể tạo ra một văn bản đầy đủ, thống nhất về hình dạng, kích cỡ. Font chữ bao gồm hệ thống các chữ cái, bộ số, ký tự đặc biệt, dấu câu. Đồng thời Font chữ phải có các đặt trưng riêng và thống nhất không bị thay đổi (lỗi font) về kiểu dáng, kích cỡ. Hiện nay chúng ta có thể sử dụng hàng triệu font chữ cho các ngôn ngữ khác nhau. (Nguồn: https://tuhocdohoa.vn/)

Cách tìm Font chữ tiếng Việt trong Canva.

Để tìm font chữ tiếng Việt trong Canva các bạn có thể vào gõ vietnamese (đối với bạn nào sử dụng Canva bản tiếng anh) hoặc gõ Việt nam (đối với bạn nào sử dụng Canva bản tiếng Việt) tại mục tìm font chữ, Canva sẽ hiển thị tất cả các font hỗ trợ tiếng Việt.

Dù Canva hỗ trợ khá nhiều font chữ Tiếng Việt, tuy nhiên trong một số trường hợp những font chữ này vẫn chưa thỏa mãn yêu cầu của người thiết kế.

Cách upload Font chữ Tiếng Việt lên Canva.

Mình dùng Canva bản PC nên mình hướng dẫn trên bản này nhé, trước tiên để dùng tính năng này các bạn cần có Canva Pro, đối với các bạn dùng Canva Edu có thể nhờ tài khoản admin upload font chữ mà bạn cần thay bạn nhé.

Bước 1: Truy cập vào Trang chủ Canva => Chọn bộ thương hiệu

unnamed file 31

Đây là bộ thương hiệu, một tính năng chỉ có trên Canva Pro

 

Bước 2: Ở phần Phông chữ thương hiệu chọn Tải lên phông chữ

unnamed file 32
Phần này là phông chữ thương hiệu nè

 

unnamed file 33
Các bạn chọn “Tải lên phông chữ” nhé

 

Để tải lên phông chữ các bạn có thể tìm ở các nguồn sau:
 – Google font tiếng Việt: https://fonts.google.com/?subset=vietnamese (chọn font bạn cần tải sau đó nhấp vào biểu tượngunnamed file 34,sau khi tải về máy các bạn tiền hành giải nén file và upload vào phần tải lên phông chữ trong Canva)

 – Font việt hóa LNTH: Đây là 1 trang Facebook chuyên việt hóa font cute và độc đáo, có nhiều font siêu dễ thương, tuy nhiên đa số những font này các bạn chỉ nên sử dụng cho mục đích cá nhân nên các bạn nhớ cân nhắc khi sử dụng những font này cho mục đích thương mại nhé. Link truy cập: https://www.facebook.com/FontVietHoaLNTH (các bạn chọn vào link tải font sau đó upload font vừa tải lên vào phần tải lên phông chữ trong Canva)

– Ngoài ra các bạn có thể search trên Google “Font tiếng Việt trên Canva”, google sẽ trả ra hàng loạt kết quả phù hợp, các bạn có thể làm theo hướng dẫn trong link đó để lấy font tiếng Việt nhé.

Trên đây là hướng dẫn upload Font tiếng Việt trên Canva do mình thực hiện, các bạn có thể xem video hướng dẫn ở phần bình luận. Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn, nếu các bạn có thắc mắc gì có thể để lại bình luận bên dưới, mình sẽ cố gắng thực hiện video hướng dẫn trong thời gian sớm nhất.

Chúc các bạn một ngày cuối tuần vui!

4/5 - (1324 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *