Tổng hợp 100+ font chữ Việt hóa trên Canva giúp bạn thay đổi diện mạo thiết kế

100 font chu da viet hoa

Người dùng Canva thường gặp phải trường hợp lỗi phông chữ tiếng Việt khi sử dụng. Chúng khiến bạn loay hoay để làm sao chọn được kiểu chữ vừa đẹp vừa hỗ trợ tiếng Việt. 

Bởi vậy, Bình Minh Canva ở đây để giúp bạn tiết kiệm thời gian thiết kế bằng cách tổng hợp 100+ font Việt hóa Canva phổ biến nhất.

Cách sử dụng bộ font việt hóa Canva

Với kho dữ liệu khổng lồ bao gồm các kiểu chữ đa dạng, Canva mang đến những thiết kế mới mẻ, đầy tính sáng tạo và thú vị. Tuy nhiên, nhiều font chữ không hỗ trợ tiếng Việt khiến bạn khó khăn trong việc chỉnh sửa Text. Bởi vậy, chúng tôi đã tổng hợp file các mẫu chữ việt hóa trên Canva cho bạn.

Bước 1: Nhấn vào đây để lấy link 100+ font chữ Việt hóa trên Canva

TẢI FONT VIỆT HOÁ

 

Bước 2: Nhấn chọn Sử dụng mẫu

100 font viet hoa

Bước 3: Tìm kiếm và chọn kiểu chữ mà bạn muốn sử dụng > Copy font chữ muốn sử dụng vào thiết kế của bạn.
100 font viet hoa 1

Vậy là đã hoàn thành các bước để sử dụng bộ font chữ Việt hóa đã được chúng tôi tổng hợp chi tiết. Giờ đây, bạn không cần phải mất nhiều thời gian tìm kiếm các font chữ mà Canva tiếng Việt hỗ trợ.

Sự khác biệt giữa font Việt hóa Canva và chưa việt hóa

Nếu bạn sử dụng Canva thường xuyên, đôi khi bạn sẽ rất đau đầu vì chọn mãi không được kiểu chữ đã chuẩn Việt hóa. Tôi đã từng thay hết loại chữ này đến loại khác mà không tìm được phông chữ tiếng Việt Canva phù hợp. 

Phông chữ chưa được Việt hóa sẽ khiến đoạn text của bạn bị lỗi. Các chữ cái có dấu (ví dụ: ồ, ớ, ừ, ạ,…) sẽ hiện một loại chữ khác so với kiểu bạn đầu.

Sự khác biệt giữa font chữ việt hóa và chưa được việt hóa trên Canva
Sự khác biệt giữa font chữ việt hóa và chưa được việt hóa trên Canva

Mẹo tìm kiếm phông chữ đẹp trên Canva

Bất cứ ai khi sử dụng tiếng Việt cho thiết kế trên Canva cần lưu ý đến những mẹo tìm kiếm font chữ Việt hóa này để không tốn nhiều thời gian:

Bước 1: Sử dụng từ khóa Sans Serif & Slab Serif khi tìm kiếm.

Serif mang nghĩa một đường thẳng hay một nét nhỏ ở trên mỗi chữ. Nó còn được biết đến với cái tên “chữ có chân” với đặc điểm chữ là những đường định hướng và ổn định cấu tạo chữ.

100 font viet hoa 2

Sans serif là một phiên bản nâng cấp mang tính trẻ trung hơn. Các kiểu chữ này phù hợp với các thiết kế có tính sáng tạo, vui tươi hay các text được thiết kế cho trẻ em.

Bước 2: Chọn các loại font Việt hóa Canva có trong kết quả gợi ý để bắt đầu sử dụng.

Top các font tiếng Việt trên canva đẹp được nhiều người sử dụng

 • Montserrat
 • Nunito
 • Lato
 • Oswald
 • Poppins
 • Quicksand
 • Source Sans Pro
 • Bungee
 • Pacifico
 • Dancing Script
 • Amatic SC
 • Roboto Slab Regular
 • Comfortaa Bold
 • Cabin Regular
 • Ubuntu

Danh sách các phông chữ tiếng Việt này chắc chắn là chưa đủ, Bởi vậy, bạn hãy sử dụng mẹo tìm kiếm các font tiếng việt Canva hoặc file tổng hợp mà tôi đã liệt kê bên trên nhé.

Lợi ích của việc sử dụng phông chữ tiếng Việt đẹp trên Canva.

Thiết kế của bạn sẽ trở lên chuyên nghiệp hơn: việc sử dụng font Việt hóa Canva giúp cho văn bản đồng nhất hơn. Nó mang lại tính thống nhất trong phong cách thiết kế giúp sản phẩm của bạn chuyên nghiệp.

Tạo nét độc đáo của riêng thương hiệu bạn: Việc cố gắng tìm kiếm các kiểu chữ Việt hóa đẹp trên Canva sẽ khiến thiết kế của bạn trở nên sống động hơn. Ngoài ra chọn đúng phông chữ còn làm nổi bật sự tương phản và hài hòa giữa các thành phần trong thiết kế.

Giúp truyền tải thông điệp của bạn: Sử dụng nét chữ nghiêng mềm mại hay nét thẳng cứng rắn phần nào giúp người xem cảm nhận được ý định của người thiết kế. Tùy vào mục đích thiết kế mà chúng ta nên chọn phông chữ tiếng Việt phù hợp.

Tổng kết: 

Hy vọng bài tổng hợp các font Việt hóa Canva mà tôi đã chia sẻ thì bạn không cần mệt mỏi mỗi khi chỉnh sửa Văn bản trên Canva nữa. Hãy cùng Canva tạo ra những thiết kế và ý tưởng sáng tạo vô hạn nhé!

4.6/5 - (137 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *