Hướng dẫn thiết kế Canva cho người mới bắt đầu năm 2023

huong dan thiet ke canva bia

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn thiết kế Canva 1 cách đơn giản cho những người mới. Nhu cầu sử dụng các ấn phẩm thiết kế trong kinh doanh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, không phải mô hình nào cũng có đội ngũ thiết kế riêng. Canva ra đời để giúp bất kỳ ai ở bất cứ đâu cũng có thể thực hiện được những thiết kế đẹp một cách nhanh chóng. 

Giới thiệu Canva:

Canva là một công cụ trực tuyến cho phép người dùng thiết kế đồ họa, biểu đồ, poster, thiệp và nhiều loại tài liệu khác một cách dễ dàng và nhanh chóng. Với giao diện người dùng thân thiện Canva cho phép bất kỳ ai, ngay cả những người không có kỹ năng đồ họa chuyên nghiệp, tạo ra những thiết kế đẹp mắt.

Canva cung cấp hàng nghìn mẫu thiết kế sẵn có, font chữ và hình ảnh miễn phí, giúp bạn tạo ra những tác phẩm sáng tạo và chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể tải lên ảnh cá nhân của mình hoặc sử dụng các hình ảnh từ thư viện của Canva.

Ngoài ra, Canva cũng hỗ trợ việc tạo và chỉnh sửa video, thiết kế logo, tạo ảnh bìa cho mạng xã hội và nhiều công việc khác. Bạn có thể truy cập Canva từ trình duyệt web hoặc tải ứng dụng trên điện thoại di động và máy tính.

Đây là một công cụ hữu ích cho cá nhân, doanh nghiệp và giáo dục.

Tài khoản Canva bao gồm:

  • Cá nhân
  • Đội nhóm
  • Giáo dục

Canva cá nhân có 2 loại là tài khoản miễn phí và bản Pro. Với bản Pro thì bạn sẽ phải trả phí nhưng lại có nhiều ưu thế hơn so với bản miễn phí như bạn sẽ được truy cập thêm nhiều template, hình vẽ, font chữ và hình ảnh khác nhau. Nó còn cho phép người dùng lưu ảnh PNG trong suốt, tạo template của riêng mình và tự đăng tải font nhà làm nữa.

Canva giáo dục là một phiên bản đặc biệt dành riêng cho các tổ chức giáo dục, như trường học hoặc trung tâm đào tạo. Tài khoản Canva giáo dục có đầy đủ các tính năng như một tài khoản Canva Pro và điều tuyệt vời là nó 100% miễn phí nhưng phải đủ điều kiện Canva đề ra.

Hướng dẫn thiết kế Canva:

Dưới đây mình có 1 số bài để hướng dẫn thiết kế Canva dành cho các bạn. Nhấp vào đường dẫn để xem chi tiết nhé!

 

Hướng dẫn thiết kế Canva
Hướng dẫn thiết kế Canva
Hướng dẫn thiết kế Canva
Hướng dẫn thiết kế Canva
Hướng dẫn thiết kế Canva
Hướng dẫn thiết kế Canva

Bạn có thể tùy chọn các định dạng sao cho phù hợp với các nền tảng mạng xã hội. Mình gợi ý nếu bạn đăng lên các kênh social media thì định ảnh PNG, nếu đăng lên website thì định dạng thiết kế là JPG.

Hướng dẫn thiết kế Canva
Hướng dẫn thiết kế Canva
Hướng dẫn thiết kế Canva
Hướng dẫn thiết kế Canva

Học đi đôi với hành vậy nên bạn nhớ làm thử để thành thạo Canva hơn nè. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin nữa hãy nhấn vào đây.

4.5/5 - (1033 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *