Một thiết kế template Shopee chuẩn trên Canva gồm những gì?

Một thiết kế template Shopee chuẩn trên Canva gồm những gì

Template Shopee là gì?

Được coi là một phần không thể thiếu trong trang trí Shop, template Shopee như là thương hiệu của một cửa hàng online. Vậy thì một thiết kế template Shopee như thế nào là đạt chuẩn và nó bao gồm những gì bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên nhé!

Canva template Shopee
Canva template Shopee

Như bạn đã biết template là một khung mẫu được thiết kế sẳn để khi cần người dùng có thể tải về và thêm nội dung mà mình muốn cũng như vậy template Shopee là những hình ảnh được thiết kế đồ họa có sẳn giúp cho người dùng có thể trang trí cho gian hàng Shopee của mình, việc tạo ra những thiết kế đẹp bắt mắt không những xây dựng thiện cảm cho khách hàng khi nhìn vào mà còn đẩy nhanh quyết định mua hàng trên Shop.

Thiết kế một template Shopee chuẩn trên Canva có gì?

Như đã nói thì một template Shopee được coi như là diện mạo của một cửa hàng khi tham gia vào hoạt động bán hàng trên sàn thương mại điện tử vì vậy có cho mình bộ template Shopee đẹp là điều cần thiết để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Canva template Shopee
Canva template Shopee

Một bộ template chuẩn trên của hàng shopee sẽ bao gồm:

1. Ảnh đại diện và ảnh bìa của shop

Điều đầu tiên khi khách hàng  xem một shop bất kỳ thì điều gây ấn tượng nhất chính là ảnh đại diện và ảnh bìa.

Kích thước của một ảnh đại diện tiêu chuẩn sẽ là 500*500px. Ảnh đại diện thường được thiết kế là logo hoặc hình ảnh, màu sắc mang đặc trưng của shop giúp khách hàng nhận diện được shop của bạn so với những shop khác.

Ảnh đại diện và ảnh bìa của shop
Ảnh đại diện và ảnh bìa của shop

Với ảnh bìa thì Shopee không quy định kích thước nên các bạn có thể thỏa mái tùy chỉnh. Với ảnh bìa shop có thể cung cấp một số thông tin đến khách hàng như số điện thoại, địa chỉ zalo, cam kết chất lượng,…

2. Ảnh banner Shopee

Khi khách hàng lướt xuống phần sản phẩm thì điều đập vào mắt khách hàng đó chính là ảnh banner. Tại đây shop sẽ cập nhật về những chương trình khuyến mãi các đợt ưu đãi giảm giá…để khách hàng có thể theo dõi.

Ảnh banner sẽ bao gồm hai phần là ảnh mô tả (kích thước 820*312px) và banner xoay vòng (kích thước 2000*1000px) gồm 6 ảnh/video.

Ảnh banner shopee
Ảnh banner shopee

3. Ảnh sản phẩm của shop

Kích thước chuẩn của ảnh sản phẩm trên Shopee là 500*500px với độ phân giải là 72dpi. Bao gồm 9 ảnh trong đó có một ảnh xuất hiện đầu tiên là ảnh đại diện sản phẩm và một video.

Đây là ảnh đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy khi tìm kiếm sản phẩm trên thanh công cụ tìm kiếm trên Shopee. Ảnh đại diện sản phẩm càng bắt mắt sẽ thu hút nhiều lượt click của khách hàng. Vì vậy phải chăm chút cho ảnh này để hấp dẫn khách hàng hơn.

Ảnh đại diện và ảnh bìa của shop
Ảnh đại diện và ảnh bìa của shop

4. Ảnh phân loại sản phẩm

Kích thước chuẩn của ảnh phân loại sản phẩm: 500*500 px

Danh mục sản phẩm chia theo các thuộc tính ví dụ như về size, màu sắc thì ảnh này sẽ giúp khách hàng lựa chọn dễ dàng hơn.

5. Ảnh menu sản phẩm

Ảnh menu sản phẩm
Ảnh menu sản phẩm

Để khách hàng tiện theo dõi, bạn có thể làm ảnh menu. Nó giúp cho khách hàng dễ nhìn và biết được ngành hàng cần chọn. Ví dụ: phụ kiện thời trang, bình hoa đèn trang trí, khăn trải bàn, đồ dùng nhà bếp,…

Kích thước ảnh menu sản phẩm được đề xuất là : 312*312px

Để tạo ra template Shopee đẹp cần lưu ý những điều sau :

Các bạn có thể dễ dàng tạo một template trên Canva nhưng để thiết kế của mình trông đẹp mắt và thu hút khách hàng hơn các bạn cần lưu ý hai đều cơ bản đó là màu sắc và phông chữ.

Màu sắc 

Màu sắc trong thiết kế tạo ấn tượng đầu tiên tới khách hàng. Màu sắc trong template Shopee được áp dụng theo 2 nguyên tắc là: Phối màu và đặc trưng màu của shop. 

Quy tắc phối màu là sự kết hợp giữ màu nền, màu sản phẩm và màu hoạt tiết trang trí. Yêu cầu sự hài hoà và thuận mắt với người xem.

Để tạo ra template shopee đẹp cần lưu ý những điều sau
Để tạo ra template Shopee đẹp cần lưu ý những điều sau

Phông chữ

Phông chữ cũng là 1 điều đáng lưu ý khi shop chọn để làm template. Phông chữ dễ nhìn, dễ đọc, không bị rối mắt khiến cho khách hàng có thiện cảm đọc tiếp những nội dung mà shop muốn truyền tải.

Trên đây là những thông tin để tạo một thiết kế template Shopee trên Canva cũng như là những quy tắc để có một mẫu thiết kế đẹp cho chủ shop. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn xây dựng được bộ template chuẩn và chuyên nghiệp trong quá trình xây dựng gian hàng trên Shopee.

Bạn có thể xem thêm nhiều mẫu template Shopee giá rẻ tại đây.

Mua ngay Canva Pro giá rẻ tại Canva Pro Nha Trang

4/5 - (1341 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *