10 tính năng mới ra mắt tại sự kiện Canva Create 2023

10 tính năng mới nhất trong Canva Create

10 “món quà” Canva gửi đến bạn trong Canva Create (Tính năng mới nhất Canva 2023)

Vài ngày trước, Canva đã gửi một số món quà được gói rất đặc biệt lên trang chủ của hơn 125 triệu người trên toàn cầu. Hãy cùng nhìn qua các sản phẩm mới trong những hộp quà này nhé!

Canva đã bổ sung một loạt tính năng mới giúp bổ sung thêm “một lớp ma thuật đặc biệt”, tập trung vào tốc độ và cảm hứng sáng tạo.

? Gift#1 – Magic Design – Ma thuật Thiết kế

Với Magic Design, giờ đây bạn có thể chỉ cần tải lên một hình ảnh, chọn một kiểu và xem nó trở nên sống động qua tuyển chọn các mẫu được cá nhân hóa và hoàn toàn có thể tùy chỉnh của riêng bạn để tải xuống hoặc chỉnh sửa thêm.

 

Magic Design tự động chọn các phông chữ, hình ảnh, đồ họa và phong cách đi kèm hoàn hảo để biến trí tưởng tượng của bạn thành thiết kế hoàn hảo, từ biển quảng cáo đến thiệp sinh nhật, mọi lúc.

 

? Gift #2 – Draw Your Ideas – Vẽ ý tưởng của bạn

Giờ đây, bạn có thể vẽ trên bất kỳ loại thiết kế nào. Ngoài ra, Canva sẽ trợ giúp nhận biết hình dạng và hoàn chỉnh hình vẽ đó.

Đơn giản chỉ cần chọn bút vẽ bạn muốn và tùy chỉnh màu sắc hoặc độ dày, tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng định hình suy nghĩ của bạn, nâng cao thiết kế của bạn và làm nổi bật ý tưởng của bạn.

? Gift #3Translate designs in a click – Chuyển ngôn ngữ chỉ với 1 cú nhấp chuột

Với tính năng Dịch/Chuyển ngôn ngữ mới này, việc giao tiếp xuyên biên giới và quảng bá ngôn ngữ của người dùng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chỉ cần thêm văn bản vào thiết kế của bạn, chọn ngôn ngữ của bạn, chuyển đổi văn bản ngay lập tức và chỉnh sửa để hoàn thiện.

? Gift #4Magic Eraser and Magic Edit

Với Magic Eraser, bạn có thể loại bỏ những thành phần không mong muốn một cách kỳ diệu trong chớp mắt .

Sau đó, với Magic Edit, bạn có thể hoán đổi hoặc thêm một thành phần – ví dụ: hoán đổi một ấm trà lấy một bó hoa trong hình ảnh chiến dịch. Chỉ cần chọn nơi bạn muốn đặt một cái gì đó, mô tả nó và xem khi nó xuất hiện!

 

? Gift #5 – Beat Sync keeps you right on time

Chỉ cần chọn hoặc tải lên bản nhạc bạn muốn sử dụng, sau đó chỉ với một cú nhấp chuột, Beat Sync sẽ điều chỉnh hoàn hảo đoạn phim của bạn theo nhịp của bản nhạc nền – giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và đảm bảo video động sẵn sàng cho mạng xã hội chỉ trong vài giây.

 

? Gift #6 – Magically generate a presentantion

Chỉ cần cung cấp cho Magic Design ý tưởng của bạn trong một vài từ và xem khi nó lấp đầy câu chuyện của bạn ngay lập tức và trực quan trên một bản trình bày chuyên nghiệp.

 

? Gift #7 – More magic in Magic Write

Giờ đây bạn có thể sử dụng Magic Write trên toàn bộ Visual Worksuite – nghĩa là các trang web, bản trình bày, phương tiện truyền thông xã hội, bảng trắng, v.v. Từ việc cô đọng một lời giới thiệu trang web dài dòng đến thêm ý tưởng vào bộ chiến lược, bạn không cần phải chuyển đổi các loại thiết kế để đưa ra bản sao của mình.

Magic Write hiện cũng có sẵn bằng 18 ngôn ngữ, khiến công cụ AI tổng quát này trở thành một trong những công cụ đầu tiên có sẵn trên toàn cầu.

 

? Gift #8 – Text to Image

Bạn đã bao giờ có một ý tưởng hình ảnh trong đầu, nhưng không thể tìm thấy một hình ảnh đại diện cho nó? Chuyển văn bản thành hình ảnh cho phép bạn tạo các hình ảnh độc đáo từ một mô tả đơn giản chỉ trong vài giây.

Canva đã tăng độ phân giải của hình ảnh lên 16 lần trong khi giảm tốc độ tạo khoảng 68%.

Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy một số phong cách mới thú vị, từ Phim tương tự cho cảm giác hồi tưởng cổ điển, đến Retrowave đưa bạn đến một tương lai không gian mạng.

? Gift #9 – Create an Animation and bring your story to life

Với tính năng Tạo Hoạt ảnh, bạn chỉ cần vẽ đường đi mà bạn muốn hoạt ảnh của mình đi, tăng tốc hoặc giảm tốc độ trên đường đi, sau đó ngồi lại và xem điều kỳ diệu xảy ra. Và nó không chỉ có trong video – bạn cũng có thể dùng thử nó trong các thiết kế hoặc bản trình bày trên mạng xã hội.

Biến Canva thành ngôi nhà chung cho mọi thương hiệu

? Gift #10 – Welcome to Brand Hub

Trung tâm Thương hiệu mới của Canva mang đến mọi thành phần mà nhóm cần để tạo ra các thiết kế mang thương hiệu bên trong trải nghiệm chỉnh sửa của Canva. Các mẫu thương hiệu, nguyên tắc thương hiệu, phông chữ, đồ họa, logo, dự án, v.v. của bạn sẽ có sẵn ở một nơi để bất kỳ ai cũng có thể nhanh chóng tạo các thiết kế dành cho thương hiệu.

 

Cập nhật Bộ công cụ thương hiệu – Brand Kit

Trong Brand Hub, Bộ công cụ thương hiệu được cập nhật của chúng tôi tập hợp tất cả các thành phần thương hiệu, tài sản, biện pháp kiểm soát và quy trình làm việc của bạn để giúp duy trì tính nhất quán khi nhu cầu nội dung của bạn tăng lên. Đây là nơi bạn tải lên và lưu trữ tất cả các yếu tố cốt lõi của thương hiệu để chúng tồn tại cùng nhau để cả nhóm của bạn tìm thấy theo yêu cầu – cho dù đó là nghệ nhân hay nhân viên kế toán.

Mọi thứ mà nhóm hoặc khách hàng của bạn cần để duy trì thương hiệu đều nằm trong một không gian được tổ chức đẹp mắt. Bạn có thể truy cập Bộ công cụ thương hiệu của mình từ Canva Editor, vì vậy, bất kể ai đang tạo nội dung, họ đang tạo nội dung trên thiết bị nào hay ở đâu, mọi thứ đều có sẵn ngay khi họ đang thực sự thiết kế.

Xem thêm về tính năng Bộ công cụ thương hiệu trên trang chủ Canva tại đây

? ? Special Bonus Gifts

Layers (Lớp) : Sắp xếp lại các phần tử và thực hiện các thay đổi mà không ảnh hưởng đến các phần khác trong thiết kế của bạn.

Layout guides (Hướng dẫn bố cục) : Đảm bảo tất cả các yếu tố được căn chỉnh, nhất quán và ở đúng vị trí

Gradients (Chuyển màu) : Thêm chiều sâu và đặc điểm cho thiết kế của bạn với các chuyển màu có thể tùy chỉnh.

Position Panel (Bảng điều khiển vị trí) : Có được độ chính xác với các công cụ định vị và định cỡ nâng cao để sắp xếp lại các lớp, căn chỉnh các phần tử hoặc thậm chí cả khoảng cách.

Alt text (Văn bản thay thế) : Mô tả những gì đang xảy ra và cung cấp ngữ cảnh bổ sung để loại bỏ các rào cản đối với khả năng sử dụng đồng thời thêm siêu dữ liệu thân thiện với SEO.

New fonts (Phông chữ mới) : thêm 953 phông chữ Latinh và 191 phông chữ không phải Latinh phổ biến và nổi tiếng nhất.

 

(Bài viết được dịch từ trang chủ Canva.com : “10 gifts we unboxed at Canva Create” )

Xem thêm về Sự kiện Canva Create 2023

4.8/5 - (1495 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *